Thịt lợn cuối năm không thiếu, giá ổn định

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)cho biết: Nếu kiểm soát tốt dịch bệnh và thời tiết không bất thường, thì nguồn cung thịt lợn sẽ dồi dào vào dịp cuối năm.
Thời gian qua, dù nguồn cung thịt lợn đã dồi dào, nhưng người tiêu dùng vẫn phải với mức giá cao, khoảng  trên dưới 100.000 đồng/kg. Sắp đến cuối năm, người dân rất quan tâm tới tình hình cung ứng, cũng như giá cả các sản phẩm thịt liệu có tăng cao?
Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã trả lời Báo Tin tức về vấn đề này. 

Sáng 19/12, ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã trả lời báo Tin tức về vấn đề này.
Theo ông Nguyễn Xuân Dương, với sức sản xuất như hiện nay thì nguồn cung thịt lợn cho dịp cao điểm cuối năm không thiếu. Nguồn cung dồi dào thể hiện qua chỉ số: Thịt lợn tăng 2% đạt 3,8 triệu tấn;  thịt gia cầm tăng 6,5% đạt 115 triệu tấn; trứng gia cầm 11% đạt 11,8 tỷ quả.
“Chúng tôi tự tin rằng, nếu không có biến cố lớn về  dịch bệnh hoặc thời tiết thì nguồn cung thịt sẽ dồi dào”, ông Nguyễn Xuân Dương nói.
Để tránh tình trạng nguồn cung dồi dào mà giá vẫn cao, ông Nguyễn Xuân Dương cho rằng trước hết ngành Công Thương phải dự báo đúng nhu cầu và ngành nông nghiệp xác định chính xác được nguồn cung.
Cùng với đó, phải tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng, chăn nuôi và cung ứng biết được thực tế.
Lực lượng quản lý thị trường cũng phải kiểm soát để tránh đầu cơ, làm giá, ách tắc lưu thông để khai thông các nguồn hàng.
Cuối cùng, khi đảm bảo bình ổn giá ở những địa phương “nóng”, ngành hàng “nóng”, thì người tiêu dùng sẽ có thực phẩm với giá cả phải chẳng.

Ông Nguyễn Xuân Dương cho biết, nhu cầu tiêu thụ thịt thường tăng cao khoảng 25% vào dịp Tết, sự tăng giá các mặt hàng thịt, đặc biệt là thịt lợn ảnh hưởng nhiều tới chỉ số giá tiêu dùng (CPI), nên Chính phủ rất quan tâm vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Chat Zalo
Chat Facebook
0985 944444
028 73007355
1
Bạn cần hỗ trợ?