Sa Pa (Lào Cai): Chỉ 1 xã thôi đã thu gần 50 tỷ đồng từ địa lan

Theo thống kê của xã Tả Phìn, huyện Sa Pa (Lào Cai), đến nay có trên 81% số hộ dân trong xã phát triển kinh tế từ trồng hoa địa lan, ước thu gần 50 tỷ đồng.

Trên địa bàn xã hiện có khoảng 48.000 chậu lan các loại, trong đó số lượng lan hàng hóa chiếm trên 30%. Năm 2017, doanh thu từ trồng lan là 47 tỷ đồng, ước tính con số này sẽ tăng lên ít nhất là 10% trong năm 2018.

Hiện, giá bán một chậu hoa địa lan loại nhỏ khoảng 2 – 3 triệu đồng, loại trung bình từ 5 – 8 triệu đồng/chậu, tùy thuộc vào số bông trên chậu. Với những chậu lớn, nhiều hoa nở rực rỡ, tán sum suê giá có thể lên tới hàng chục triệu, trăm triệu đồng/chậu. Nhờ trồng hoa địa lan, nhiều hộ ở Tả Phìn đã thoát nghèo và vươn lên làm giầu.

Để giúp người dân Tả Phìn phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây hoa địa lan, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Pa, chính quyền xã thường xuyên tổ chức tập huấn kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc và phòng trừ bệnh hại cây lan cho người dân.

Trên địa bàn hiện có 2 hợp tác xã trồng hoa lan, thu hút hàng trăm hộ tham gia, giúp nhau về kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, phương pháp nắn vụ để hoa nở đúng thời điểm.

Theo Kim Thoa (Báo Lào Cai)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Chat Zalo
Chat Facebook
0985 944444
028 73007355
1
Bạn cần hỗ trợ?