Mê mẩn cánh đồng hoa cúc Sa Đéc giữa lòng Hà Nội

Một cánh đồng cúc mâm xôi mang đậm phong cách Sa Đéc (Đồng Tháp) đã được tạo nên ngay giữa lòng Hà Nội, tại thảo nguyên hoa Long Biên. Đây cũng là cánh đồng cúc mâm xôi lớn nhất ở Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Để tạo sự khác lạ trong khung cảnh chụp ảnh đón Tết năm nay, một chủ vườn hoa ở Thạch Cầu (Long Biên, Hà Nội) đã nhập hơn 1.000 chậu cúc mâm xôi từ Đồng Tháp về trồng và chăm sóc.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 2

Cúc mâm xôi màu vàng, bông nhỏ, từ lúc trồng đến khi nở mất khoảng 4-5 tháng. Mỗi chậu cúc có đường kính từ 70cm đến 1,3m và nở khoảng hơn 1.000 bông cúc nhỏ tùy từng nơi trồng và chăm sóc. Cúc mâm xôi là một trong những loại hoa được trồng nhiều ở Đồng Tháp.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 3

Cúc mâm xôi có hoa vàng tươi rực rỡ, chen chúc kín tròn xoe cả chậu như mâm xôi vàng rực rất đẹp. Khi chưa nở nụ hoa chúm chím xinh xinh với các cánh đài màu vàng chanh bao bọc nhìn thật tươi mới, đến khi nở rộ những cánh hoa vàng tỏa nắng như ánh mặt trời thu hút mọi ánh nhìn.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 4

Gần 1.000 chậu hoa đã được chuyển ra Hà Nội và sắp xếp trên các luống giá tre theo đúng phong cách của Đồng Tháp. Anh Trương Thế Hùng (Quản lý thảo nguyên hoa Long Biên – Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Năm nay chúng tôi muốn tạo không gian cánh đồng hoa Sa Đéc mới mẻ cho nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh thay vì phải vào Đồng Tháp”.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 5

“Hoa được vận chuyển từ Đồng Tháp ra Hà Nội bằng 5 chuyến xe lạnh trong 3 ngày. Khí hậu ở Hà Nội cũng khác biệt với trong Đồng Tháp nên cách chăm sóc cây cũng tương đối khó khăn, không được tưới mạnh mà phải tưới thật nhẹ tránh bị rụng bông và phải tưới liên tục hàng ngày, cộng với bón phân đầy đủ”, anh Hùng chia sẻ thêm.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 6

Ngay khi mới hoàn thành, khu vườn cúc mâm xôi độc đáo mang đậm phong cách cánh đồng hoa Sa Đéc đã khiến giới trẻ Hà thành “đua nhau” đến đây chụp ảnh đón Tết.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 7

Bạn Hoàng Anh – một sinh viên ở Hà Nội bày tỏ: “Em rất bất ngờ với cánh đồng hoa cúc mâm xôi này, em đã từng ao ước được vào Đồng Tháp để chụp một bộ ảnh với những chậu cúc như vậy. Nay ngay giữa Thủ đô lại cầu được ước thấy nên em đã tranh thủ đến đây chụp bộ ảnh Tết để lưu giữ những hình ảnh về loài cúc đẹp mắt này”.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 8

Một số bạn trẻ đã đến đây để chụp ảnh lưu niệm giữ lại khoảnh khắc giữa một cánh đồng cúc mâm xôi với số lượng nhiều hiếm thấy giữa Thủ đô.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 9

Với màu vàng óng rực rỡ, những chậu cúc mâm xôi tượng trưng cho tiền tài, sự may mắn thịnh vượng nên cúc mâm xôi thường được sử dụng rất nhiều vào các dịp lễ Tết. Hoa đẹp, màu tươi sáng vừa làm cho không gian trở nên nổi bật, vừa giúp không khí ngày Tết trong nhà thêm sinh động, mang ý cầu mong thịnh vượng.

me man canh dong hoa cuc sa dec giua long ha noi hinh anh 10

Được biết, tại đây những bông hoa cúc mâm xôi sẽ dần đua nở và kéo dài khoảng đến hết tháng 2 âm lịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Chat Zalo
Chat Facebook
0985 944444
028 73007355
1
Bạn cần hỗ trợ?