Loài hoa không thể thiếu khi sản xuất bia được bán với giá gần 500.000đ/kg

Thứ Năm, ngày 01/08/2019

Chắc hẳn không ai còn xa lạ với bia nữa, nhưng liệu có mấy người biết bia được làm như thế nào? Nguyên liệu chính của nó là gì?

Một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bia đó chính là hoa bia.

Hoa bia hay hublông là một loại thực vật dạng dây leo trong họ Cannabaceae. Loại cây này mọc dại cũng như được trồng ở nhiều tỉnh của Trung Quốc và thường mọc ở những nơi có nhiều bụi cây thấp và nhiều ánh sáng mặt trời.

Loài hoa không thể thiếu khi sản xuất bia được bán với giá gần 500.000đ/kg - 1

Hoa bia là nguyên liệu chính làm ra bia

Như đã nói, hoa bia là một trong những nguyên liệu cơ bản không thể thiếu khi sản xuất bia bởi chúng chứa dầu và axit, đây là những chất bổ sung hương vị và mùi thơm, tạo vị đắng sắc nét cho bia. Không chỉ vậy, hoa bia còn giúp ổn định, tăng khả năng giữ bọt và độ bền của bia thành phẩm nhờ tính kháng khuẩn cao. Sau khi thu hoạch, hoa bia sẽ được làm khô để ngăn ngừa sự tấn công của nấm mốc. Đồng thời, việc làm khô cũng giúp tăng mùi thơm của hoa.

Ngoài ra, hoa bia còn là một loại dược liệu, chúng tốt cho dạ dày, tiêu hóa, an thần, lợi tiểu… có thể được sử dụng khi có các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, mất ngủ…

Loài hoa không thể thiếu khi sản xuất bia được bán với giá gần 500.000đ/kg - 2

Giá cả thị trường của hoa bia là 70 nhân dân tệ nửa cân.

Hiện tại, giá cả thị trường của hoa bia là 70 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 239 nghìn đồng), một mức giá khá đắt so với các loại thực vật thông thường.

 

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Chat Zalo
Chat Facebook
0985 944444
028 73007355
1
Bạn cần hỗ trợ?